เลขที่ 2 ซ.ประดิพัทธ์ 15​ ​ถนนประประดิพัทธ์ พญาไท กรุงเทพฯ 10400 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น. 098-9824658 / LINE @Medtopia

ZOOM

Zoom (ฟอกสีฟันในคลินิก In-office Tooth Whitening)

ZOOM เป็นระบบหนึ่งของการฟอกสีฟันในคลินิกที่ทำโดยทันตแพทย์ โดยใช้เทคโนโลยีแสง LED ชนิดเข้มข้น ช่วยเร่งปฏิกิริยาในการฟอกสีฟันให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบสีที่ติดอยู่บนผิวฟันและในเนื้อฟันได้ดียิ่งขึ้น โดยไม่ทำลายเคลือบฟัน ไม่กัดกร่อนเนื้อฟัน และโครงสร้างของฟันตามธรรมชาติ เป็นวิธีการฟอกสีฟันที่รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทันตแพทย์ตรวจสภาพฟันและประเมินสีฟันว่าพร้อมสำหรับการฟอกสีฟัน ZOOM หรือไม่ หากประเมินแล้วสามารถทำการฟอกสีฟันได้ ทันตแพทย์จะทำการตรวจสุขภาพฟัน ขูดหินปูนและขัดฟันในกรณีที่จำเป็นเพื่อให้น้ำยาฟอกสีฟันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อเตรียมฟันพร้อมแล้ว ทันตแพทย์จะใช้อุปกรณ์เทียบสีฟัน เปรียบเทียบเฉดสีฟันของผู้เข้ารับการรักษาก่อนรักษา

ผู้เข้ารับการรักษาจะได้รับการสวมแว่นตาป้องกันแสง ใส่อุปกรณ์กันแก้ม ลิ้น ริมฝีปาก และทำการกั้นเหงือกและเนื้อเยื่ออ่อนในช่องปาก เพื่อไม่ให้โดนน้ำยาฟอกสีฟัน

จากนั้นจึงทำการป้ายน้ำยาฟอกสีฟันซึ่งเป็นน้ำยาสีค่อนข้างใสลงไปบนผิวหน้าของฟัน

แล้วเริ่มทำการฉายแสง LED ชนิดเข้มข้นลงไปบนฟัน เพื่อกระตุ้นการทำงานของน้ำยาฟอกสีฟันให้กำจัดคราบสีที่ยึดเกาะผิวฟันและเนื้อฟันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ในการฟอกสีฟันหนึ่งครั้งจะมีการเปลี่ยนน้ำยาและฉายแสงทั้งหมดประมาณ 2-4 รอบ รอบละ 15 นาที ใช้เวลาในการฟอกสีฟันประมาณ 45-60 นาที

Our Section