เลขที่ 2 ซ.ประดิพัทธ์ 15​ ​ถนนประประดิพัทธ์ พญาไท กรุงเทพฯ 10400 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น. 098-9824658 / LINE @Medtopia

Ultherapy & HIFU

Ultherapy & HIFU (High-intensity focused ultrasound) (การบำบัดด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง)

HIFU คือการส่งพลังงานคลื่นเสียงความถี่จำเพาะไปยังบริเวณชั้นใต้ผิวหนังที่เรียกว่า SMAS (Superficial muscular aponeurotic system) ซึ่งการกระตุ้นที่บริเวณนี้ด้วยพลังงานที่เหมาะสม แม่นยำ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้าง Collagen ได้อย่างมาก จึงช่วยยกกระชับใบหน้า ลดเหนียงและรอยย่น หากใช้คลื่นเสียงกระตุ้นผิวหนังตื้นก็สามารถช่วยลดริ้วรอย ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี อิ่มฟู เรียบเนียนได้ด้วย

เครื่อง HIFU มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ หลายคุณภาพ ทำให้ค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน โดย Ultherapy ถือได้ว่าเป็นผู้นำของหมู่มวลเครื่อง HIFU ทั้งหลาย ให้ผลการรักษาที่โดดเด่น ควบคู่กับเทคโนโลยี Guide ultrasound ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวหนังได้แบบ Real time และยิงคลื่นเสียงไปยังชั้น SMAS ได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่อง HIFU ทั่วไป ซึ่งเครื่อง Ultherapy ได้ผ่านการรับรองจาก US-FDA และมีผลงานวิจัยรองรับประสิทธิภาพมากมาย

ผลการรักษาด้วย HIFU (และ Ultherapy) จะเห็นผลชัดเจนหลังทำประมาณ 3 เดือน และเห็นผลมากที่สุดที่ 6 เดือน โดยผลจากการทำ HIFU จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน ในขณะที่ Ultherapy จะอยู่ได้นานกว่า คือประมาณ 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง (หากอายุไม่มาก อาจอยู่ได้นานถึง 2 ปี) นอกจากนี้ผลการรักษายังขึ้นกับวิธีการยิง แนวที่ใช้ในการยิง แพทย์ที่มีประสบการณ์สูงจะมีเทคนิกพิเศษ ยิงจากแนวกล้ามเนื้อ ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษา

Our Section